HomeKiến thức cơ bảnLinux Hosting là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng Linux Hosting

Linux Hosting là gì? Ưu và nhược điểm khi sử dụng Linux Hosting

by Quốc Cường
24 views

Linux Hosting là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc triển khai và vận hành các Website với ưu điểm an toàn và độ bảo mật cao.

Linux Hosting là gì?

Linux Hosting là dịch vụ lưu trữ Website trực tuyến trên máy chủ sử dụng hệ điều hành Linux.

Máy chủ Linux Hosting thường có cấu hình khủng. Tài nguyên trên máy chủ sẽ được phân chia thành các gói nhỏ và cấp phát cho nhiều khách hàng cùng nhau sử dụng. Như vậy một máy chủ Linux Hosing đủ mạnh có thể phục vụ đến hàng trăm hàng nghìn Website cùng một lúc mà không gặp vấn đề gì.

Cùng với việc sử dụng công cụ quản lý thông qua giao diện như cPanel, DirectAdmin, Plesk… khiến việc triển khai website của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ưu điểm và Nhược điểm của Linux Hosting

Linux Hosting Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Linux Hosting

Ưu điểm

Không thể chối cãi được việc Linux Hosting mang lại nhiều lợi ích và sự tiện lợi đến cho người dùng.

  • Bạn không cần phải am hiểu các kiến thức về quản trị hệ thống, mọi hoạt động quản trị đều được xây dựng và tối ưu hóa thành các giao diện trực quan dễ dàng hơn cho người dùng.
  • Linux Hosting được hỗ trợ hầu hết các công cụ phục vụ cho Website như: PHP, MySQL, NGINX, Apache,…
  • Bạn không phải mất công bảo trì và vận hành máy chủ, các quản trị viên hệ thống sẽ giúp bạn làm điều đó.
  • Khả năng tương thích hoàn toàn đối với website của bạn, các ứng dụng luôn được cập nhật nhanh chóng và đầy đủ.
  • Website luôn được hỗ trợ sao lưu định kỳ đảm bảo dữ liệu luôn được bảo vệ toàn vẹn khi có sự cố không mong muốn.
  • Khả năng bảo mật dữ liệu Website cực kì tốt.

Nhược điểm

Nhìn chung tuy Linux Hosting có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng bên cạnh đó cũng có một số hạn chế như:

  • Bạn không thể cài đặt hoặc cấu hình sâu vào hệ thống, các tính năng này sẽ bị hạn chế bởi nhà cung cấp Hosting.
  • Không thể chủ động cài đặt hoặc nâng cấp ứng dụng.

Tại sao Linux Hosting được ưa chuộng?

Bảo mật cao

Linux được mệnh danh là một trong top các hệ điều hành với độ bảo mật cao, các bản vá được cập nhật liên tục và nhanh chóng chính là cơ sở để xây dựng Linux Hosting. Ngoài ra một điểm cộng tuyệt vời nữa là các nhà cung cấp Hosting luôn sử dụng các giải pháp Firewall (tường lửa) cao cấp và đội ngũ quản trị viên hệ thống giàu kinh nghiệm mang lại cho khách hàng một môi trường sạch và an toàn.

Khả năng tương thích

Trong thời buổi công nghệ phát triển hiện nay nhiều website cũng đòi hỏi đa dạng về mặt cấu hình. Tuy nhiên các kỹ sư hệ thống đã thiết kế các công cụ vẫn đáp ứng được toàn bộ hoạt động của các mã nguồn Website.

Vận hành ổn định

Nhờ khả năng vận hành tốt và ổn định giúp Linux Hosting nhận được nhiều sự đánh giá cao từ người dùng. Khả năng uptime lên tới 99%

Tối ưu chi phí

Hầu hết các dịch vụ Linux Hosting được phân thành các gói cấu hình nhỏ phù hợp với tất cả các nhu cầu của người dùng cho nên chi phí hoàn toàn phải chăng

Những lưu ý khi mua Hosting

Linux Hosting Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Khi Sử Dụng Linux Hosting

Xác định đúng nhu cầu

Điều đầu tiên bạn cần làm rõ đó chính là việc xác định được đúng nhu cầu sử dụng, nên tham khảo ý kiến hoặc nhờ sự tư vấn từ kỹ thuật viên.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Việc lựa chọn nhà cung cấp Hosting tốt thật sự là một vấn đề nan giải, bất kì nhà cung cấp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Chúng ta cần xác định nhà cung cấp đó có trang bị trung tâm dữ liệu ở đâu? Vì thế cơ sở hạ tầng chính là yếu tố quan trọng để lựa chọn nhà cung cấp hosting bởi vì một dịch vụ hosting tốt sẽ giúp bảo mật thông tin tốt nhất có thể.

Chúng ta cần đánh giá từng điểm mạnh yếu để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Các đãi ngộ được hỗ trợ

Ngoài việc lựa chọn đúng nhà cung cấp các bạn cũng nên chú ý đến việc chăm sóc, đãi ngộ khách hàng. Nên chọn các nhà cung cấp có chế độ hỗ trợ khách hàng 24/7 trong quá trình sử dụng dịch vụ. Đội ngũ có nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp để cung cấp mọi giải pháp.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về Linux Hosting, cũng như là các tiêu chí lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng bạn có thể tìm chọn cho mình được những dịch vụ ưng ý.

You may also like

Leave a Comment